Bật mí cách làm trà sữa tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

0
32
cách làm trà sữa tại nhà
cách làm trà sữa tại nhà

Trải qua bao nhiêu thăng trầm, chinh chiến với nhiều thức uống giải khát mới lạ, nhưng trà sữa vẫn luôn là thức uống quốc dân được đông đảo giới trẻ yêu thích. Trà sữa cũng tạo ra nhiều cơn sốt cho tín đồ ăn vặt bởi sự cải tiến về vị giác lẫn thị giác. Nếu lỡ bất chợt thèm thèm cái vị ngọt ngọt, mát lạnh hòa tan trong cái mùi thơm thoang thoảng của trà để đập tan ngay cơn thèm khát.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng lên mạng tìm kiếm công thức để có thể tự mình làm ở nhà. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa ưng ý lắm với thành phẩm của mình. Vậy tại sao không cùng Baohay thực hiện cách làm trà sữa tại nhà siêu nhanh, siêu đơn giản mà lại cực ngon này nhanh thôi?

cách làm trà sữa tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa tại nhà

Theo phần đông của “fan tà tưa”, thì trà sữa có nhiều vị như: trà sữa truyền thống, trà sữa trà xanh, trà sữa chocolate, trà sữa mật ong,… Trong bài viết dưới đây, Vaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa truyền thống tại nhà nhé!

  • Trà túi lọc 1 – 2  gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)
  • Sữa đặc có đường 2 – 4 muỗng
  • Bột năng 30 gr
  • Bột ca cao 15 gr
  • Đường cát trắng 500 gr
  • Nước sôi (vừa đủ ấm) khoảng 1 lít
  • Đá viên
  • Dụng cụ để pha chế trà sữa: bình to, bình lắc, cốc đựng, ống hút loại to, thìa, nồi nhỏ, bát tô sạch

cách làm trà sữa trân châu tại nhà

Pha chế trà sữa

Bạn cho trà túi lọc vào vào tách và cho 300ml nước nóng vào để ra trà. Lưu ý khi rót nước sôi vào thì bạn nhẹ tay, tránh làm cho túi trà vỡ, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt của bạn là có thể lấy gói trà ra.
Sau khi pha trà thì bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Cách nấu thạch trân châu đen

Bạn rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.

Bạn để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Lưu ý: sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.

Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu bạn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Sau đó cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.

Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.

Ngoài trân châu bạn có thể thêm các loại topping yêu thích như: bánh flan, thạch phô mại, các loại thách trái cây để tạo nên nhiều vị khác biệt hơn nhé.

cách làm thạch trân châu

Pha trà sữa trân châu và thưởng thức

Với cách làm trà sữa tại nhà, bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu “home-made”.
** Lưu ý: nếu không thích dùng quá lạnh thì bạn có thể bỏ bớt đá trong bình lắc ra.

Không thể phủ nhận độ hấp dẫn của trà sữa mang đến sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. chọn một góc quán quen rồi gọi thêm một ly trà sữa ta cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của trà, cái vị ngọt ngọt ngọt beo béo của sữa, chậm chậm đưa một viên trân châu vào miệng để thưởng thức độ dai dai ấy. Chỉ thế thôi đã làm say mê biết bao trái tim người trẻ. Trưa hè nắng nóng, một ly trà sữa trân châu mát lạnh còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Cách bảo quản trà sữa và hạt trân châu

Cách bảo quản hạt trân châu

Đầu tiên, bạn cho trân châu vào trong một hộp kín có nắp đậy. Nếu không có nắp đậy, bạn có thể dùng màng nilon mỏng bọc kín miệng, tiếp sau đó bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản trân châu được trong 3 đến 4 ngày mà không sợ hư hỏng.

Cách bảo quản trà sữa trân châu

Đầu tiên, bạn cho trà sữa vào một hộp kín có nắp đậy (có thể dùng màng nilon mỏng thay thế) rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu trà sữa của bạn đã cho thêm trân châu hay thạch từ trước thì hãy vớt hết ra rồi mới cho vào tủ lạnh. Trà sữa của bạn có thể bảo quản được 2 ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên pha chế một lượng vừa đủ và sử dụng hết trong ngày để trà sữa luôn có vị thơm ngon.

trà sữa trân châu ngonacTrà sữa là một thức uống cực kỳ thơm ngon và được nhiều ưa chuộng. Tuy nhiên, lạm dụng nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn có biết trong một ly trà sữa chứa trung bình 450 calo, tương đương với 30 phút chạy bộ, 90 phút đi bộ và 2 tiếng gập bụng. Và với lượng calo như thế, nếu như bạn không hạn chế việc uống nhiều ly trong ngày và liên tiếp các ngày thì uống trà sữa sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến gây béo, tăng cân cao vì thế một ngày không nên uống quá 2 ly nhé các bạn!

Vậy là chỉ với vài bước cực đơn giản bạn đã có ngay món đồ uống trà sữa trân châu vừa ngon vừa an toàn. Nếu bạn thấy bài viết hướng dẫn cách làm sữa tại nhà đơn giản hay và hữu ích thì hãy share ngay với bạn bè để cùng nhau làm món ăn vặt vừa ngon lành vừa tiết kiệm này ngay tại nhà mình để cùng nhau thưởng thức nào!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here