Nigga là gì?

0
10698

Nigga là gì? Có thể bạn đã nghe thấy nó xuấ hiện trong các cuộc đối thoại trên Facebook, Instagram… Vậy nigga được dùng như thế nào? Cùng Baohay.vn tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Nigga nghĩa là gì?

Nigga là tiếng lóng cho một từ lóng chỉ những người nô lệ da đen (Nigger), người Mỹ gốc Phi. Trước đây khi xảy ra nạn phân biệt chủng tộc, nó được sử dụng bởi người da trắng như một sự khinh bỉ.

Nigga bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha “Niger” và “Negro” có nghĩa là màu đen, Từ ngữ dùng để mô tả người da đen. Nigger còn dùng để chỉ những kẻ dốt nát.

Những năm cuối thế kỷ 18, đặc biệt là trong thời kỳ buôn bán nô lệ ở Đại Tây Dương, từ này đã được sử dụng theo cách xúc phạm và thường được sử dụng như một lời nguyền chủng tộc chống lại người da đen gốc Phi. Chính vì vậy, từ này cực kỳ gây khó chịu và thường không được đề cập trừ khi người ta có ý định xúc phạm người khác.

Nigga được dùng như thế nào?

nigga-là-gi
Chỉ có người da đen mới được dùng “Nigga”

Tuy nhiên ngày nay, Nigga thường được người da đen dùng với ý nghĩa thân thiện hơn. Nhưng chỉ nên dùng tong trường hợp là người da đen với nhau. Nếu bạn là người da trắng nên tránh dùng nigga hay nigger. Có thể bị cho là xúc phạm và xúc phạm một người Mỹ gốc Phi.

  • Nigga là từ ngữ mà người da đen gọi homie của mình một cách thân mật. Nếu một người da trắng sử dụng nó, họ sẽ phải gặp rắc rối lớn.
  • Từ ngũ xúc phạm dùng để chỉ người da đen: mọi đen, thằng mọi, hạ đẳng.
  • Lời bài hát của Lil Wayne. Với bài hát này, anh đã nhận được giải Grammy.

Really nigga là gì?

Relly nigga được dùng đề chỉ hành động hay câu hỏi ngốc ngếch của ai đó. 

Ví dụ: Bạn: * ( vô tình ) đánh vào tay bạn đang cầm một đồ uống đắt tiền với *

Chàng trai: Nhanh lên, gọi 911 ! Anh ta sắp chết rồi!
Chàng trai 2: Số gì?
Anh chàng đang hấp hối : Really nigga!

Bạn đã hiểu được nghĩa của từ nigga là gì chưa? Hy vọng bạn sử dụng nó đúng ngữ cảnh cần thiết. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here