Tiểu sử shark Đỗ Thị Kim Liên – “Nữ hoàng bảo hiểm” U50

0
1554
đỗ thị kim liên
đỗ thị kim liên

Trong “Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Viet Nam” mùa 3, chắn chắn mọi người sẽ ấn tượng với sự xuất hiện của Shark Đỗ Liên (Madam Liên). Vừa giỏi giang trên thương trường, vừa cháy hết mình với hàng nghìn dự án xã hội. Đỗ Thị Kim Liên là ai? Cùng Báo hay tìm hiểu về người phụ nữ đa tài này trong bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt tiểu sử Đỗ Thị Kim Liên

  • Tên đầy đủ: Đỗ Thị Kim Liên
  • Ngày Sinh: 1968
  • Quê quán: Huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: doanh nhân, nhà hoạt động xã hội
  • Chức vụ: Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN, Lãnh sự danh dự của Cộng Hòa Nam Phi tại Tp.HCM.
  • Nơi sinh sống: Tp.Hồ Chí Minh
  • Gia đình: Lê Toàn (chồng)
  • Hồ sơ wiki: đang cập nhật
  • Fanpage:Facebook.com/madamdothikimlien/

Shark Đỗ Liên là ai?

Shark Đỗ Liên (Madam Liên) tên đầy đủ là Đỗ Thị Kim Liên, sinh 1968. Bà vừa là một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư tài chính và vừa là một nhà ngoại giao đầy thiện chí và tâm huyết.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm và đầu tư tài chính, SharkLiên đã cho ra đời Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà còn là một người kinh doanh luôn tâm huyết với các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng. Trên tinh thần đó, bà đã sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt, công ty nước mặt Sông Đuống và mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Shark Liên còn có một tấm lòng nhân ái bao la khi luôn quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Bà đã dành hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động xây dựng trường học; cưu mang, chăm sóc các cụ già và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Ngoài ra, bà còn là nhà ngoại giao tuyệt vời gắn kết quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng Hòa Nam phi khi đảm nhận vai trò Lãnh sự danh dự Cộng Hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh trong suốt 10 năm qua.

Học vấn

Đỗ Thị Kim Liên được sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em ở Mê Linh, Vĩnh Phúc. Gia đình có truyền thống hiếu học, có nhiều đời làm giáo dục. Chính vì vậy, từ nhỏ bà luôn được định hướng theo sự nghiệp của gia đình. Tốt nghiệp THPT, Kim Liên quyết định thi vào Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, Đỗ Thị Kim Liên là giáo viên dạy Ngữ Văn ở một trường cấp 3. Sau 3 năm bà quyết định bỏ nghề để Nam tiến khởi sự kinh doanh. Nói về việc từ bỏ nghề truyền thống của gia đình bà chia sẻ: “Nghề giáo là một nghề cao quý, nhưng tôi không có cơ hội được sáng tạo nhiều. Tôi lại là người mạnh mẽ nên thích hợp với thương trường hơn. Thế là tôi bỏ nghề giáo và dấn thân vào kinh doanh”

đỗ thị kim liên

Năm 1993, bà bắt đầu vào Nam. Trước khi bén duyên với nghề bảo hiểm, bà từng làm hướng dẫn và thuyết minh cho Bảo tàng Vũng Tàu. Và còn nhiều nghề sau đó để mưu sinh và tìm một lĩnh vực yêu thích.

Đến 1996, bà gia nhập vào Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh. Bắt đầu con đường gắn bó với ngành bảo hiểm từ đây.

Thương hiệu bảo hiểm AAA ra đời

Sau hơn 8 năm cống hiến cho Bảo Minh, bà quyết định nghỉ việc và mở công ty cho riêng mình. Năm 2005, thương hiệu bảo hiểm AAA ra đời, Shark Liên giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA được xem như là công ty Bảo hiểm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Dưới sự chèo lái tuyệt vời của mình, AAA từ một văn phòng với diện tích 12m2 với 9 nhân sự, doanh thu năm đầu chỉ 5 tỷ đồng đạt mức doanh thu 218 tỷ đồng sau 3 năm.

Đến năm 2009 giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn quốc, bà đã xuất sắc mang về doanh thu 320 tỷ đồng cho AAA. Con số này đạt đến 400 tỷ đồng vào năm 2011.

Năm 2009, bà cũng vinh dự được bổ nhiệm làm Lãnh sự Danh dự của Cộng Hòa Nam Phi tại TP.HCM.

đỗ thị kim liên

Ra đi khi con đường bảo hiểm đang nở rộ

Bất ngờ đến năm 2013, AAA đang trong thời kỳ đỉnh cao phát triển cao thì Shark Liên gây sốc cho mọi người. Bà quyết định rút toàn bộ vốn khỏi doanh nghiệp, chuyển nhượng cổ phần cho Insurance Australian Group (IAG) của Australia.

Chia sẻ về quyết định này bà nói rằng việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà trong năm 2013. Ngoài ra bà muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới hơn. Shark Liên cũng khẳng định sẽ quay trở lại ngành bảo hiểm và sẽ thiết kế được nhiều sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp và đáp ứng sát nhất với nhu cầu của thị trường.

Sau đó, Bà bắt tay vào thành lập công ty AAA Plus, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính, M&A, mô giới kinh doanh với mong muốn tái cấu trúc các doanh nghiệp Việt Nam đang thua lỗ thành các công ty có lợi nhuận và phát triển bền vững, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đem lợi nhuận về cho đất nước.

Bên cạnh đó, bà còn thử sức ở lĩnh vực mới mang tính cộng đồng như: thành lập Aqua One Group – chuyên cung cấp nước sạch hạ tầng giao thông theo hình thức BOT, mở công ty nước mặt Sông Đuống và thành lập trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Sự trở lại của “Nữ hoàng” bảo hiểm với LIAN – Ứng dụng Bảo hiểm 4.0

Sau 5 năm kể từ khi rời bỏ AAA, tháng 10/2018 bà Liên bất ngờ quay lại thị trường bảo hiểm bằng một sản phẩm kết kết hợp bảo hiểm và công nghệ với tên gọi: Ứng dụng Bảo Hiểm công nghệ LIAN.

LIAN là ứng dụng trên di động dưới nền tảng IOS/Android nhằm giúp các cá nhân tìm hiểu, đăng ký gói bảo hiểm công ty Cổ Phần Bảo Hiểm Viển Đông(VASS).

Ứng dụng hiện cung cấp các sản phẩm về cháy nổ nhà ở, tai nạn, du lịch và các gói dành cho gia đình, nghệ sĩ… Người dùng sẽ chọn gói phù hợp và đăng ký mua trực tiếp trên điện thoại.

Mức bồi thường của LIAN đưa ra khá hấp dẫn khi cam kết thiệt hại dưới 50% thì bồi thường 50%, trên 50% thì chi trả 100% và “trả bồi thường trong 30 giây” kể từ khi nhận đủ hồ sơ và tất cả chỉ cần thực hiện qua ứng dụng.

Giải thưởng danh giá

Năm 2009, thương hiệu AAA của bà Liên đã vinh dự được bình chọn là 1 trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam.

Tháng 09/2010 AAA tiếp tục nhận giả thưởng “Thương hiệu nổi tiếng quốc gia 2010” và cá nhân Shark liên nhận được giải “Doanh nhân xuất sắc Đất Việt”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên cũng từng được Chính phủ tặng bằng khen và nhiều năm liền được trao tặng Cúp Bông hồng vàng – tôn vinh các nữ doanh nhân.

Gia đình của shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Liên có một gia đình hạnh phúc bên chồng là doanh nhân Lê Toàn và 2 con. Chia sẻ về cuộc sống gia đình, Shark Liên luôn dành những lời có cánh cho chồng mình, bà thừa nhận chồng là người quan trọng tạo nên thành công của mình hiện tại.

Bà chia sẻ về người chồng thân yêu của mình: “Chồng tôi luôn là người động viên vợ cũng là bờ vai mỗi khi tôi nản lòng. Thậm chí có ngày anh ấy lắng nghe tôi kể chuyện công ty từ tối đến 3 giờ sáng. Tôi thật sự rất trân trọng người bạn đời của mình vì luôn thông cảm và là động lực cho vợ phát triển”.

Nhiều năm bên nhau vợ chồng bà vẫn giữ được sự vui vẻ hạnh phúc ban đầu. Với bà chồng là tri kỷ thật sự chứ không chỉ là người cùng nhà.

10 năm cống hiến trong vai trò lãnh sự

Dưới danh nghĩa lãnh sự danh dự bà và VPLS Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hơn 100 đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cá nhân, trường học và tổ chức với tổng kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng, nổi bật trong số đó là các chương trình Nhà sạch đón Tết (liên tục từ năm 2014 – nay); Ngày Nelson Mandela; Tiếp sức đến trường; Xuân nơi Đảo xa;…

đỗ thị kim liên

Cá nhân mình nhiều năm nay bà luôn chu cấp hàng tháng cho 1 bé cha mẹ mất vì tai nạn giao thông khi mới 4 tháng tuổi.

Hay cùng gia đình tài trợ 1.5 tỷ đồng để xây cầu treo bắt qua sông PôKô để các em nhỏ có thể đến trường an toàn.

Bà cũng đã xây rất nhiều ngôi trường, dành hàng ngàn phần quà cũng như các suất học bổng cho những trẻ em hiếu học trên cả nước trong mỗi lần đi từ thiện.

Shark Liên đúng nghĩa là một người giàu có, giàu có cả trong tri thức lẫn nhân cách và tâm hồn. Bà không chỉ là một doanh nhân giỏi mà còn là một người phụ nữ tận tâm và giàu lòng nhân ái không ngừng cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cuộc đời và sự nghiệp của Shark Đỗ Liên. Hy vọng, sau bài viết này bạn có thể khám phá được những điều thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của Shark Liên – người phụ nữ nhân hậu luôn hết mình vì một xã hội nhân văn.