Tư vấn: Nên mua hàng trên ebay hay amazon?

0
2388

Cả Amazon và Ebay đều là những trang thương mại điện tử có uy tín và thương hiệu trên thế giới, với ưu điểm và nhược điểm riêng. Nên mua hàng trên ebay hay amazon luôn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây để từ đó đưa ra được quyết định cuối cùng nhé.

mua hàng trên ebay hay amazon
mua hàng trên ebay hay amazon

Nên mua hàng trên ebay hay amazon?  

Khách hàng cần có những đánh giá cụ thể ưu nhược điểm của từng thương hiệu, để từ đó đưa ra được quyết định khách quan cho mình. 

1. Trang web Ebay

Ebay là trang thương mại điện tử hướng sự tập trung vào người bán hàng, tức là người bán có thể tự đăng kí một gian hàng trên ebay và tự định giá sản phẩm mà mình muốn bán trong một khoảng thời gian là bao lâu. Và người mua sẽ tự trả giá cho sản phẩm đó, cuối cùng khi kết thúc, khách hàng nào trả giá cao nhất sẽ là người được nhận sản phẩm. Thường thì hàng hóa trên eBay rất đa dạng và không hề có giới hạn.

Mua hàng trên ebay
Mua hàng trên ebay

Đối với những ai thích tìm kiếm những món đồ độc lạ hay đồ cũ giá rẻ thì Ebay chính là địa chỉ thích hợp. Người bán và người mua sẽ tự trao đổi tiền và sản phẩm cho nhau mà không có sự can thiệp của eBay. Chính vì thế mà so với Amazon thì chất lượng hàng hóa không được đảm bảo. Do vậy mà khách hàng dễ bị lừa khi mua hàng trên eBay nếu không có kinh nghiệm. Ngoài ra, mua hàng ebay về Việt Nam khá khó khăn và bạn sẽ phải gặp 1 số vấn đề như:

  • Một số hàng hóa Ebay không hỗ trợ ship về Việt Nam
  • Không biết cách nhận biết người bán hàng uy tín
  • Không rành thủ tục hải quan để nhận hàng
  • Không có tài khoản Paypal để mua hàng

 2. Trang Amazon

 Amazon là trang bán lẻ online, giá bán lẻ sản phẩm được đặt cố định. danh mục hàng hóa không đa dạng như trên ebay. Tuy nhiên, sản phẩm của Amazon sẽ được giao trực tiếp đến tay khách hàng nên đảm bảo chất lượng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng và sợ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì nên lựa chọn hàng Amazon.

Mua hàng trên Amazon
Mua hàng trên Amazon

Thường thì hàng hóa trên Amazon là hàng mới của công ty, chưa qua sử dụng và không hề bóc tem. Hàng hóa được phân loại một cách cụ thể theo người bán và cách ship hàng, được chia thành 3 nhóm chính như sau: 

+Sold by Seller and Fullfilled by Amazon: sản phẩm được bán bởi nhà cung cấp và được gửi ở kho hàng của Amazon. Đây là nhóm hàng khá đảm bảo.

+ Ship and sold by Amazon.com: thường thì nhóm hàng này đảm bảo chất lượng bởi hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. 

+Ship from and sold by seller: những loại hàng này được phân phối và vận chuyển từ các đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Nếu chọn nhóm hàng này, khách hàng sẽ mua phải hàng kém chất lượng.

Mua hàng trên ebay hay amazon? Nhìn chung thì khó có thể đưa ra được kết luận Amazon và eBay trang nào tốt hơn. Nhưng theo nhiều người chia sẻ, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng Mỹ mà chú trọng đến chất lượng hơn giá thành thì Amazon là lựa chọn phù hợp hơn.

Một số lưu ý khi mua hàng trên eBay và Amazon

  1. Không phải 100% shop nào trên cả 2 website thương mại điện tử này đều có chính sách hỗ trợ ship về Việt Nam. Như vậy yêu cầu bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Trường hợp khi mua hàng trên eBay hay Amazon mà không có địa chỉ nhận hàng bên đó thì bạn phải sử dụng dịch vụ mua hàng uy tín khác để được hỗ trợ.
  2. Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như shop bán hàng, nhằm tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng với giá thành cao. Bạn nên nhớ rằng không phải tất cả shop trên eBay và Amazon đều có uy tín.
  3. Trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm cần có để có thể săn được hàng rẻ, canh đúng thời điểm.
Lưu ý khi mua hàng trên ebay và amazon
Lưu ý khi mua hàng trên ebay và amazon
  1. Hàng hóa trên eBay và Amazon rất phong phú, có sản phẩm chất lượng cao, có loại trung bình, có hàng mới, hàng cũ. Các nhà cung cấp hàng hóa cũng rất nhiều, người bán có thể là nhà cung cấp, xưởng sản xuất, cá nhân,…Chính vì thế mà khi mua hàng, bạn chú ý tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhé. 
  2. Nhiều người cho rằng việc thanh toán đơn hàng trên cả 2 website dễ dàng, nhưng thực tế  nếu không cẩn thận có thể khiến thông tin bị rò rỉ khá cao. Do vậy nếu không có kinh nghiệm mua hàng, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thanh toán của một số địa chỉ uy tín tại Việt Nam để đảm bảo an toàn, phí thanh toán hộ thấp.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong vấn đề nên mua hàng trên ebay hay amazon để bạn tham khảo và có cái nhìn khách quan hơn. Nếu bạn muốn đặt hàng trên các trang web này, hoặc muốn biết cách mua hàng trên Jomashop hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here