Walmart là gì? Walmart bán cái gì?

0
3558

Walmart là gì? Walmart bán cái gì? Vì sao thương hiệu Walmart lại chưa có mặt ở Việt Nam? Cùng baohay.vn tìm hiểu về tập đoàn bán lẻ khổng lồ trong bài viết này nhé!

Lịch sử hình thành Walmart

Walmart là gì
Sam Walton, nhà sáng lập Walmart

Walmart là công ty bán lẻ đa quốc gia lớn nhất Hoa Kỳ được thành lập bởi Sam Walton vào năm 1962 khi ở tuổi 44. Cửa hàng Walmart đầu tiên được Sam mở ra tại Rogers, Arkansas, USA.

Sau đó, công ty đã chính thức ra mắt công chúng vào năm 1970, đăt trụ sở tại Bentonville, Arkansas, Mỹ. Giá trị mỗi cổ phiếu đạt 16,5$.

Walmart là gì

Ý tưởng bán lẻ của ông lúc đó rất đơn giản: “Nếu chúng ta làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ giảm chi phí sinh hoạt cho mọi người … chúng ta sẽ cho thế giới cơ hội để xem những gì họ muốn tiết kiệm và có một cuộc sống tốt hơn.”

Xuất phát từ ý tưởng bán hàng hóa giá thấp hơn thị trường, dịch vụ tuyệt vời. Ý tưởng của ông lúc đó bị đối thủ cạnh tranh cho là sẽ không tồn tại. Cho đến nay, đó cũng là mục đích và ý nghĩa sự tồn tại của thương hiệu này.

Trải qua 18 năm hoạt động, Walmart Supercenter đầu tiên được mở tại Washington, Missouri, kết hợp hàng hóa nói chung và siêu thị quy mô đầy đủ để mang đến sự thuận tiện cho việc mua sắm.

Walmart là gì
Walmart Supercenter

Năm 1991, công ty Walmart đã vươn ra toàn cầu bằng sự kết nối với một công ty bán lẻ của Mexico. 1 năm sau đó, Sam Walton qua đời.

Năm 2005, Walmart đóng vai trò hàng đầu trong việc cứu trợ thảm họa, đóng góp 18 triệu đô la và 2.450 xe tải chở hàng tiếp tế cho các nạn nhân của cơn bão Katrina và Rita.

Walmart là gì

Năm 2007, Walmart.com ra mắt dịch vụ Site to Store, cho phép khách hàng mua hàng trực tuyến và nhận hàng hóa trong các cửa hàng.

Năm 2018, Công ty đổi tên hợp pháp từ Wal-Mart Stores, Inc. thành Walmart Inc.

Walmart bán cái gì?

Walmart là gì
Mua sắm tại Walmart

Hoạt động chính của công ty này chính là chuỗi các siêu thị , cửa hàng bách hóa giảm giá và các cửa hàng tạp hóa.

Bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng, mọi sản phẩm mình cần tại Walmart với chất lượng tuyệt hảo, giá cả rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng khác.

Walmart cũng là công ty bán đồ chơi lớn nhất Hoa Kỳ với khoảng 45% doanh số tiêu thụ đồ chơi, vượt qua Toys “R” Us cuối thập niên 1990.

Tính đến ngày 31 tháng mười 2016 , Walmart có 11.593 cửa hàng và câu lạc bộ ở 28 quốc gia.

Walmart cũng là công ty lớn nhất thế giới về doanh thu, đến nay nó vẫn thuộc sở hữu của tư nhân.

Đây là công ty lớn nhất thế giới với 2,2 triệu nhân viên trên toàn cầu. Walmart tại Mỹ là bộ phận lớn nhất của công ty, chiếm Mỹ 298,378 $ tỷ , hay 62,3 phần trăm tổng doanh thu.

Bắt đầu từ ngày 4/2/2019, Walmart, Google ra mắt tiện ích Walmart Voice Order,giúp đặt hàng bằng giọng nói.

Nó hoạt động trên mọi thiết bị có Google Assistant, như Google Home Hub, điện thoại Android, iPhone và đồng hồ.

Vì sao Walmart chưa có mặt ở Việt Nam?

Walmart là gì

Việt Nam được đánh giá là thị trường bán lẻ đầy tiềm năng cho các nhà bán lẻ khổng lồ.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng ngành bán lẻ tăng nhiều so mới mức trung bình thế giới và khu vực. Nhưng tỉ lệ hiện đại hóa lại thấp hơn 2 -3 lần so với các quốc gia khác. 

Nhưng các vấn đề về giá bất động sản tăng cao tại đô thị, nếp nghĩ và thói quen mua hàng chợ của người Việt đã gây cản trở nhà đầu tư này vào Việt Nam. Ngoài ra, với tâm lý sợ bị rơi vào tiêu dùng quá mức, nên người Việt sẽ chọn những của hàng nhỏ thay vì vào siêu thị hay trung tâm thương mại.

Trên đây là những thông tin thú vị về Walmart. Ít ai ngờ rằng thành công to lớn như ngày nay của Walmart đều xuất phát từ việc giúp khách hàng tiết kiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here