Sapiosexual là gì

0
16642
sapiosexual là gì
sapiosexual là gì

Sapiosexual là một khái niệm tương đối mới đối với nhiều người, nhưng có thể rất nhiều người trong số chúng ta đang hẹn hò với một sapiosexual mà không nhận ra đấy. Vậy, sapiosexual là gì? Cùng Baohay.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sapiosexual là gì

Sapiosexual là một thuật ngữ mô tả những người bị lôi cuốn (hấp dẫn) tình dục bởi người có trí thông minh cao.

Bạn có thể là người đẹp nhất trong phòng, nhưng một sapiosexual sẽ chỉ quan tâm đến bạn nếu bạn có điều gì đó thông minh để nói.

Theo từ điển Oxford, từ sapiosexual bắt đầu được sử dụng từ đầu thế kỷ 21. “Sapio” bắt nguồn từ “sapiens” trong tiếng Latin và có nghĩa là “thông minh”. Và nếu ý tưởng dùng sách làm quà tặng là siêu thú vị đối với bạn, thì bạn cũng có thể là một sapiosexual.

Sapiophile và Sapiosexual

Bạn có thể đã nghe cụm từ “sapiophile” để mô tả ai đó bị thu hút bởi những người thông minh và bạn có thể tự nghĩ: “sự khác biệt giữa sapiophile và sapiosexual là gì?” Câu trả lời là không có gì.

Thuật ngữ “sapiophile” là một thuật ngữ ít được sử dụng để mô tả cùng một điều. Cả sapiophile và sapiosexual đều được sử dụng để mô tả những người bị hấp dẫn tình dục đối với người thông minh.

Dấu hiệu nhận biết một Sapiosexual

Cách dễ nhất để biết bạn có phải là một sapiosexual hay không là nhìn lại lịch sử hẹn hò của bạn.

Điều gì khiến cô ấy/ anh ấy thu hút sự quan tâm của bạn nhất?

Dưới đây là một số cách xác định xem bạn hoặc người bạn hẹn hò có phải là một sapiosexual hay không.

Bạn không tình cờ hẹn hò

Cho dù bạn là bạn bè trong nhiều năm trước khi bạn bắt đầu hẹn hò, một sapiosexual cần hiểu rõ tâm trí của bạn trước khi họ có thể thực sự bị thu hút bởi bạn. Vì thế, sự quan tâm của người ấy dành cho bạn ngày càng nhiều khi họ hiểu rõ bạn hơn thì có khả năng họ là một sapiosexual.

Các sapiosexual coi trọng tất cả các khía cạnh thông minh

Trí tuệ cảm xúc và trí thông minh hài hước là những thứ đáng giá và kết nối những người sapiosexual. Điều đó có nghĩa là các sapiosexual không thích sự thông minh một cách cứng nhắc. Họ có thể ngưỡng mộ bạn vì sự trưởng thành về cảm xúc và sự sắc sảo trong suy nghĩ.

Họ coi trọng sự thông minh trong câu chữ của bạn

Khả năng giao tiếp với trí thông minh của bạn không chỉ trong lúc đối mặt, mà có thể được thể hiện bằng trong cách viết.

Bạn có cùng mức độ thông minh với họ

Một sapiosexual sẽ chia tay với ai đó hoặc thậm chí không bao giờ hẹn hò với người mà họ không coi là thông minh.

Họ tôn trọng sự khiêm tốn của bạn

Nhiều người sapiosexual có xu hướng ấn tượng hơn bởi sự khiêm tốn của một người hơn là những thành tựu khác nhau mà họ liệt kê ra.

Họ không thích nói chuyện phiếm

Bạn có thể thấy rằng họ không thực sự thoải mái khi phải gượng ép với những câu chuyện tầm phào trong lần đầu gặp gỡ. Nói chuyện phiếm bị nhiều người ghét, nhưng đặc biệt là các sapiosexual. Một sapiosexual có thể chọn cách im lặng khi phải nói chuyện phiếm với người lạ.

Trí tuệ là thứ đẹp nhất đối với họ

Một số người bị thu hút bởi ngoại hình, bởi địa vị hoặc tính cách cá nhân như lôi cuốn, thân thiện, tốt bụng, chu dáo…Đối với một sapiosexual thì vẻ đẹp mà họ ngưỡng mộ nhất là trí tuệ.

Còn bạn, bạn có đang yêu một người có xu hướng sapiosexual không? Hay chính bạn là một sapiosexual?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here