Top 5 phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2019

0
1631
phần mềm quản lý quán cafe
phần mềm quản lý quán cafe

Phần mềm quản lý quán cafe, , nhà hàng nay đã không còn xa lạ với những doanh nghiệp F&B. Tuy nhiên, việc chọn một phần mềm tốt nhất với chi phí phù hợp với doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Cùng Baohay tham khảo ngay top 5 phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2019 cho doanh nghiệp của mình nhé!

Vì sao cần sử dụng phần mềm quán cafe?

Có nhiều lý do để bạn sử dụng phần mềm quản lý quán cafe. Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà phần mềm quản lý mang lại.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng nhận order thông minh, nhanh chóng, khắc phục những nhược điểm của kiểu kinh doanh truyền thống. Đối với những quán cafe tự phục vụ như hiện nay, việc order được tiến hành khoa học hơn. Ngoài ra, việc order thức uống và thu ngân cũng được thực hiện đồng thời.

phần mềm quản lý quán cafe
phần mềm quản lý quán cafe

Điều này giúp tiết kiệm số lượng nhân viên nhận order cho mỗi ca, không mất thời gian thu tiền của khách sau khi dùng. Ngoài ra, tính năng nhận order thông minh còn giúp công việc thu ngân đơn giản, bớt đi những thao tác không cần thiết và tiết kiệm giấy như việc ra hóa đơn tạm tính nhiều lần cho khách kiểm tra rồi mới ra bill thanh toán.

Hạn chế thất thoát tài chính

Đối với kinh doanh quán cafe truyền thống, việc thất thoát doanh thu thường trở thành những “ẩn số” không rõ ràng. Nguyên nhân xuất phát từ sai sót của nhân viên, điều đó vô tình gây ra những tổn thất không nhỏ cho doanh nghiệp.

Khi sử dụng phần mềm quản lý quán cafe, chức năng thanh toán được phân quyền cho những người có trách nhiệm trong ca. Do đó việc thất thoát trong thanh toán cũng được hạn chế do tính trách nhiệm được nâng cao.

Quản lý hiệu quả nguồn lực

Cuối ca hoặc cuối ngày, phần mềm còn tự động tổng hợp báo cáo doanh thu. Chủ cửa hàng hoặc người quản lý có thể thống kê được xu hướng của khách hàng để có những kinh nghiệm điều chỉnh nhập nguyên liệu.

Ngoài ra hầu hết các phần mềm còn hỗ trợ tích hợp quản lý nhiều cửa hàng cùng 1 lúc. Chủ cửa hàng có thể theo dõi tình hình hoạt động của quán dù đang ở bất cứ đâu.

Hỗ trợ marketing

Tùy thuộc vào độ uy tín, chuyên nghiệp của nhà phát triển mà phần mềm có thể được tích hợp tính năng hỗ trợ marketing.

Nếu bạn chọn những phần mềm cao cấp, hiện đại thì có thể tạo những khuyến mãi, giảm giá hay các sự kiện thông báo cho khách hàng. Ngoài ra còn có thể lưu trữ thông tin khách hàng thông qua việc làm thẻ thành viên…

Top 10 phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2019

Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

iPOS là phần mềm quản lý bán hàng, quản lý ngành hàng F&B tốt nhất hiện nay. iPOS.vn là một công ty đi đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam. Tính đến nay, iPOS.vn đã cung cấp cho hơn 15.000 khách hàng doanh nghiệp F&B trong và ngoài nước. Chính vì vậy nên họ có thể thấu hiểu khách hàng của họ và tích hợp tất cả ưu điểm, tạo nên phần mềm hiện đại, phù hợp với nhiều mô hình dịch vụ khác nhau.

Phần mềm quản lý quán cafe iPOS
Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

iPOS chính là phần mềm được các thương hiệu cafe tên tuổi đang sử dụng như: chuỗi The Coffee House, Trà sữa Tocotoco, Bonjour Restro…

Ưu điểm của phần mềm iPOS

  • Giao diện của phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn tương đối đơn giản và không khó để tiếp cận, giúp khách hàng có thể theo dõi trạng thái đơn hàng một cách dễ dàng.
  • Tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ bán hàng và hình thức thanh toán.
  • Tính năng quản lý tồn kho, kiểm tra hàng hóa tồn dư, thống kê hàng hóa chính xác.
  • Đồng bộ dữ liệu đa phương tiện
  • Hỗ trợ tích hợp các chương trình giảm giá, khuyến mãi, kết nối hệ thống chăm sóc khách hàng.
  • Tiết kiệm 80% Hao phí.
  • Có thể quản lý từ xa, quản lý hoạt động của nhiều điểm bán hàng.

Nhược điểm duy nhât của phần mềm iPOS.vn là nó không hỗ trợ các đơn vị bán lẻ, kinh doanh online… mà tập trung vào lĩnh vực F&B Việt nam đặc biệt là nhà hàng, quán cafe, trà sữa….

Phần mềm quản lý quán cafe PosApp

Tiền thân của ứng dụng PosApp là Mobitouch, được thành lập vào năm 2013. PosApp là công ty cung cấp giải pháp công nghệ chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.

Phần mềm quản lý quán cafe

Phần mềm PosApp có thể áp dụng cho mô hình quán cafe nhỏ, cafe vỉa hè, cafe sân vườn, take-away… PosApp giúp đồng bộ giữa các bộ phận, vận hành dữ liệu liên tục ngay cả trong trường hợp không có kết nối mạng. Ngoài ra, nó còn có tính năng quản lý khách hàng, nhân viên và báo cáo từ xa.

Phần mềm quản lý bán hàng RIC

RIC là công ty chuyên cung cấp những giải pháp sản phẩm phần mềm quán cafe chất lượng cao. Cho phép nhà quản lý có thể tích hợp nhiều tiện ích, sử dụng một cách hiệu quả và đơn giản.

Phần mềm quản lý quán cafe

Hơn nữa, đây là thành quả dựa trên sự tích hợp công nghệ số cùng với đội ngũ IT trẻ, sáng tạo, giỏi chuyên môn đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường phần mềm.

Phần mềm quản lý bán hàng Toko tech

Nếu như quy mô quán cafe của bạn không lớn, và chi phí mua phần mềm quản lý cực kỳ giới hạn thử trải nghiệm Toko Tech. Đây là giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí đa chức năng giúp chủ cửa hàng, nhân viên có thể bán hàng, phục vụ khách hàng và quản lý cửa hàng đơn giản, hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Toko tech
Phần mềm quản lý bán hàng Toko tech

Tuy là phần mềm miễn phí, nhưng phân hệ báo cáo thống kê của Toko tech hiển thị đồ họa khá thân thiện và trực quan. Bạn hoàn toản dễ dàng thấy được tình hình kinh doanh của cửa hàng, đơn vị mình.

Toko tech có khả năng tích hợp chức năng quản lý bán hàng tại quầy (POS), thậm chí là bán hàng qua Internet và di động. Tuy nhiên, phần mềm quản lý quán cafe miễn phí này cũng bị giới hạn khi bạn muốn quản lý chuyên sâu hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Cukcuk

CUKCUK.VN là phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài những tính năng cơ bản, Cukcuk cũng rất giúp ích cho việc quản lý, điều hành hàng chục chi nhánh trong chuỗi nhà hàng/ cafe trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Dù đang ở bất cứ đâu, bạn đều có thể nắm rõ tình hình hoạt động của từng chi nhánh; biết được chi nhánh nào đang hoạt động hiệu quả, chi nhánh nào đang có khả năng sinh lợi nhuận tốt…

Hy vọng top 5 phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất 2019 trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất để áp dụng cho mô hình kinh doanh của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here