Bỏ túi ngay bí kíp làm bánh Flan ngon khó cưỡng!

0
36
cách làm bánh flan tại nhà
cách làm bánh flan tại nhà

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ngày cuối tuần tuyệt với bên cạnh một chiếc bánh flan vừa mềm mịn, ngọt mát, lại hấp dẫn ngon nhất là khi ăn kèm với đá bào và cà phê sữa. Bánh flan sữa tươi có độ mềm béo, tan ngay trong miệng, beo béo xen nhẹ lớp caramel ngọt ngọt đắng đắng thật là khó cưỡng. Không chỉ là một món ăn chơi, bánh flan còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng nhé các bạn! Cùng Baohay xoắn tay áo và bắt đầu tạo ra “tuyệt tác” với cách làm bánh flan tại nhà ngay thôi nào!

Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong bánh Flan

cách làm bánh flan

Bánh flan kem là loại bánh với thành phần chính là trứng gà, sữa và hoa quả tươi hoặc một số loại lá thơm (lá dứa) hay bột trà matcha, socola,… các thợ làm bánh vẫn không ngừng tìm tòi và sáng tạo để cho ra những chiếc bánh flan với nhiều hương vị hấp dẫn.

Trứng gà

Trứng gà được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá và xếp loại vào nhóm thực phẩm dinh dưỡng cao và toàn phần, trong trứng gà có chứa hàm lượng protein rất cao và có chứa gần như đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cơ thể cần.

Sữa tươi

Sữa là một trong những thực phẩm giàu canxi, Phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác. Sữa là sản phẩm rất quen thuộc để bổ sung nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể.

Trái cây tươi

Các loại trái cây tươi là những thực phẩm được khuyên dùng hàng ngày vì trái cây tươi giúp cung cấp chất xơ, rất nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như tăng khả năng miễn dịch, chống kháng viêm, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho thị lực, cho não, bổ sung chất chống oxy hóa giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ lâu, làn da mịn màng,…

Sự kết hợp hoàn hảo và nhuần nhuyễn giữa thực phẩm giầu dình dưỡng, hàm lượng protein và canxi cao với thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất trong món bánh kem flan mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt món bánh flan mát lạnh cực kỳ dễ ăn, dễ nghiền và tốt cho mọi lứa tuổi.

Vì những giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe, bánh flan được sử dụng nhiều trong việc bổ sung cho món tráng miệng sau bữa ăn, sau bữa tiệc, liên hoan; bữa phụ cho trẻ nhỏ ở độ tuổi ăn dặm, cho các bé ở độ tuổi tới trường, cho người ốm, người lớn tuổi cần bổ sung dinh dưỡng, cho phụ nữ mang thai và cho con bú, sử dụng làm món ăn nhâm nhi, giải khát, ăn chơi bên bạn bè và người thân.
Bỏ túi ngay bí quyết làm 2 loại bánh flan ngon nhất, vô cùng đơn giản nhất dưới đây nhé!

Cách làm bánh Flan sữa tươi ngon khó cưỡng

Nguyên Liệu làm bánh flan sữa tươi

  • Sữa tươi 500ml
  • Trứng gà: 7 quả
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Đường trắng: 100gr
  • Chanh: ½ quả

Các bước làm bán flan sữa tươi đơn giản

Bước 1: Đổ vào chảo khoảng 100ml nước lọc , sau đó cho 100g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp. cho đường caramel vào từng hộp nhỏ để đựng bánh flan sữa tươi.

cách làm bánh flan sữa tươi
Cách làm bánh flan sữa tươi – bước 1

Đập 05 quả trứng vào tô, đánh tan khi nào hết cợn là được, không để trứng sủi bọt. Tiếp đến cho 2 lòng đỏ trứng gà vào thêm, đánh tan. Cho 500ml sữa tươi và nửa hộp sữa đặc vào 1 tô hòa tan rồi đun trên bếp. Để sữa sôi lăn tăn trên mặt thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng ở trên, quậy đều,sau đó lọc qua rây lọc 1 lần nữa để hỗn hợp được mịn không cặn.

cách làm bánh flan sữa tươi
Cách làm bánh flan sữa tươi – bước 2

Chế hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý không đổ quá đầy. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút thì bánh flan sữa tươi sẽ chín. Lưu ý để bánh không bị rổ: Trong quá trình hấp, thường xuyên lau nắp nồi để hơi nước không nhỏ xuống bề mặt bánh. Giúp bánh được mềm mịn hơn rất nhiều.

Cách làm bánh Flan dừa trứng thơm lừng bùi vị

Chuẩn bị nguyên liệu làm nên bánh flan dừa trứng

  • Trứng gà: 6
  • Đường nâu 120gr
  • Sữa tươi không đường 300ml
  • Bơ 30gr
  • Dừa nạo 200gr

Cách làm bánh flan dừa trứng đơn giản tại nhà

cách làm bánh flan dừa trứng
4 Bước đơn giản tạo nên “tuyệt tác” bánh flan dừa trứng

Bước 1: Cho đường và 25g bơ vào máy xay sinh tố xay cho hỗn hợp đồng nhất. Thêm 6 lòng đỏ trứng, 300ml sữa tươi và 200g dừa vào xay nhuyễn.

Bước 2: 5g bơ còn lại dùng để chống dính cho toàn bộ khuôn. Đổ hỗn hợp vừa xay xong vào khuôn. Chuẩn bị nồi hấp, xếp bánh vào nồi khi nước trong nồi bắt đầu bốc hơi. Nhớ đặt một miếng vải mỏng lên trên bề mặt để nước không nhỏ xuống mặt bánh.

Bước 3: Hấp khoảng 30 phút thì bánh chín, dùng tăm để kiểm tra nếu tăm khô tức bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

Thưởng thức: Khi ăn dùng dao lách nhẹ xung quanh thành khuôn là có thể đổ bánh ra rồi. Ăn cùng với ít dừa nào sẽ béo thơm hơn đấy!

Bánh flan ăn ngon hơn khi để lạnh, khi ăn bạn có thể ăn kèm với sữa đặc, cà phê, nước cốt dừa và một chút đá (tùy thích). Nào, cùng làm và cảm nhận nhé! Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here